0905 761 442

Sửa nồi cơm điện uy tín chất lượng tại nhà Đà Nẵng

Nồi cơm điện thường gặp một số vấn đề gây ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt gia đình bạn?  Hầu hết các lỗi này bạn có thể tự khắc phục tại nhà nếu có đủ các dụng cụ, thiết bị và kiến thức cơ bản. Sau đây là hướng dẫn sửa lỗi nồi cơm điện gặp các lỗi đơn giản:

Nội dung

Nồi cơm điện nhảy sớm khi cơm chưa chín

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp cắm cơm nhưng nhảy nút sớm khiến cơm không ngon ? Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu do đáy nồi bị cong, nhấn nút cook quá nhiều, cho ít nước khi nấu hoặc do Rơ le của nồi. Để khắc phục tình trạng này bạn tham khảo cách khắc phục cụ thể nồi cơm điện nhảy sớm khi cơm chưa chín.

 

Bạn có thắc mắc tại sao nồi cơm nhà mình cắm cơm thường bị sống khiến bữa cơm gia đình không được vui vẻ, ngon miệng như mong muốn. Nếu gặp tình trạng này có thể do nguồn điện và dây không ổn định, đổ nước nồi cơm quá ít hoặc rơ-le không truyền đủ nhiệt,… Tham khảo cách khắc phục tình trạng nồi cơm điện nấu bị sống từ HỒNG PHÁT

Nồi cơm điện không vào điện

Thiết bị nồi cơm điện gặp tình trạng không vào điện tại Hồng Phát tiếp nhận rất nhiều. Nắm bắt được nguyên nhân gây nên tình trạng này bạn sẽ có hướng khắc phục nhanh chóng:

Nguyên nhân

Nồi cơm điện không vào điện có thể do một trong các nguyên nhân sau:

 • Phích cắm cơm bị lỏng: Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản và thường gặp gây ra tình trạng nồi cơm không vào điện. Sau một thời gian sử dụng, chân cắm có thể bị tác động khiến phích cắm bị lỏng. Điều này sẽ khiến nguồn điện không dẫn tới nồi cơm để làm chín cơm.
 • Dây cắm hỏng: Dây cắm điện nồi cơm nếu dùng trong nguồn điện không ổn định hay không phù hợp có thể bị đoản mạch làm cho việc truyền điện năng gặp sự cố. Hay những tác động trong quá trình sử dụng có thể bị đứt, điều này không chỉ khiến điện không làm chín cơm mà còn rất nguy hiểm tới những người xung quanh.
 • Nguồn điện đầu vào không đảm bảo: Nguồn điện gia đình bạn sử dụng thường xuyên trong tình trạng quá tải cũng khiến cho nguồn điện cung cấp khi nấu cơm không đảm bảo.
 • Cầu chì lỏng: Cầu chì là thiết bị trung gian truyền tải điện năng cho gia đình bạn. Nếu cầu chì lỏng hoạt động của các thiết bị điện sử bị ảnh hưởng và nồi cơm không vào điện.
Phích cắm bị lỏng khiến nồi cơm điện không vào điện

Cách sửa nồi cơm điện không vào điện

Tương ứng với các nguyên nhân gây ra bạn có thể đưa ra giải pháp xử lý tình trạng này hiệu quả như sau:

 • Kiểm tra phích cắm: Kiểm tra phích cắm thật kỹ và lau chùi bụi bẩn thường xuyên. Bạn cần đảm bảo phích cắm có thể cắm chặt vào nồi dễ dàng.
 • Sửa chữa, thay thế dây cắm: Kiểm tra tình trạng hư hỏng của dây cắm để xử lý kịp thời. Nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn nên đem tới địa chỉ mua để kiểm tra hoặc thay thế mới. Dây cắm có thể ảnh hưởng tới tính mạng con người nên đặc biệt lưu ý.
 • Khắc phục nguồn điện: Nếu khu bạn ở sử dụng nguồn điện quá lớn không đủ đáp ứng thì bạn hãy lắp đặt một chiếc ổn áp đảm bảo hoạt động của tất cả các thiết bị điện.
 • Lắp lại cầu chì cho chặt hơn.

Nồi cơm điện nấu bị khê cơm

Phần lớn cơm bị khê có thể do nồi cơm nhà bạn đã sử dụng quá lâu cần được thay thế hoặc có thể do rơ le. Bạn có thể sửa chữa rơ le hoạt động tốt hơn như sau:

Cách sửa nồi cơm điện nấu bị khê cơm

 1. Để đảm bảo an toàn không rò điện sau khi sửa rơ le bạn cần đổ cốc hứng nước của nồi cơm điện rồi tháo bỏ lòng nồi. Tiếp đến bạn lật ngược nồi cơm và sử dụng tua vít mở đáy nồi. Bạn cần thực hiện khéo léo, tỉ mỉ trong công đoạn cạy đáy nồi để mở.
 2. Bạn sẽ thấy một thanh thép dài nối 1 cần rơ le nhiệt và rơ le điện trong đáy nồi được giữ bởi 3 chấu xung quanh. Dùng kìm bẻ các chấu xung quanh và chính giữa rơ le nhiệt.
 3. Tháo lò xo của rơ le nhiệt và điều chỉnh độ dài lò xo sao cho phù hợp. Mỗi lần chỉ nên điều chỉnh khoảng 5mm để lò xo giữ được độ đàn hồi tốt.
 4. Sau khi đã điều chỉnh hợp lý thì lắp các linh kiện lại như ban đầu. Tiến hành căm thử nồi cơm và xem xét tình trạng cơm khê đã được giải quyết. Nếu chưa ưng ý với chất lượng cơm, bạn lại tiến hành điều chỉnh lò xo của rơ le.
Nồi cơm điện nấu bị khê cơm

Nồi cơm điện không nóng

Nguyên nhân

Tình trạng nồi cơm điện không nóng có thể do một số nguyên chính sau đây gây ra:

 • Quên nhấn nút nồi cơm
 • Dây phích cắm chưa chặt
 • Rơ le bị đứt: Khi rơ – le gặp vấn đề hỏng hoặc đứt khiến tiếp điểm NC và NO không thể tiếp xúc với nhau. Điều này khiến năng lượng không thể truyền tới làm nóng nồi cơm.
 • Công tắc chuyển mạch hỏng

Cách sửa nồi cơm điện không nóng

Đối với sự cố này cách khắc phục đơn giản hơn rất nhiều bởi bạn chỉ cần chú ý khi thực hiện cắm cơm. Với trường hợp các linh kiện bên trong bị hỏng, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để sửa chữa là cách tốt nhất.

Quên nhấn nút nấu khiến nồi cơm điện không nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *